Hướng dẫn sử dụng giáo cụ Montessori ghép hình lá cây

Đồ chơi Thuận Phát xin gửi tới quý khách hàng bài viết hướng dẫn sử dụng giáo cụ Montessori ghép hình lá cây. Với giáo cụ Montessori ghép hình lá cây thuộc giáo cụ Montessori khoa học, sử dụng cho các bé từ 3 – 6 tuổi, giúp cho các bé nhận biết được bộ phận của lá cây như: cuống lá, phiến lá, và bẹ lá. Giúp các bé nâng cao kiến thức về thiên nhiên, về thực vật, lá cây.

=>> Tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn sử dụng giáo cụ Montessori bộ xếp hình bông hoa

Dưới đây là bài hướng dẫn học bài học với giáo cụ Montessori ghép hình lá cây, mời quý khách tham khảo:

Bước 1: Giới thiệu về bài học cho các bé

Bạn mang bộ giáo cụ ghép hình lá cây bày ra bàn hoặc tấm thảm. Bạn giới thiệu cho các bé hôm nay sẽ học bài học nhận biết và tìm hiểu cấu tạo của chiếc lá cây, tạo cho bé cảm giác thích thú và tò mò, sẵn sàng tìm hiểu và học bài học này.

Hướng dẫn sử dụng giáo cụ Montessori ghép hình lá cây-1

Bước 2: Lần lượt gỡ từng miếng ghép tương ứng với các bộ phận của lá cây (cuống lá, phiến lá và bẹ lá). Gỡ tới miếng ghép của bộ phận nào thì bạn nói với bé tên của bộ phận đó, giải thích cho bé hiểu về chức năng, đặc tính… của các bộ phận. Cho bé được nhìn rõ và nghe rõ để bé ghi nhớ và hiểu được các bộ phận tốt nhất.

Hướng dẫn sử dụng giáo cụ Montessori ghép hình lá cây-2

Hướng dẫn sử dụng giáo cụ Montessori ghép hình lá cây-3

Bước 3: Sau khi hoàn thành xong bài học gỡ các bộ phận của lá cây ra và cho bé biết hiểu về tên và thông tin của bộ phận đó. Tiếp đến là bài học về ghép các bộ phận lại đúng vị trí của nó.

Bạn sẽ ghép lần lượt các miếng ghép vào đúng vị trí, tương tự như bước 2 khi ghép bạn nói lại lần nữa tên của bộ phận và chức năng, đặc tính… của bộ phận đó.

Bài học cứ lập đi lặp lại bước 2 và bước 3 tới khi các bé hoàn thành xuất sắc và hiểu rõ, nhớ rõ được các bộ phận của lá cây, thì bé đã hoàn thành tốt bài học này rồi đó.

Để bé học bài học nâng cao hơn với lá cây thật, khi thành thạo với giáo cụ Montessori này, bạn có thể mang lá cây thật vào, để bé được học và trải nghiệm trên lá cây thật, bé sẽ nhận biết bộ phận trên lá cây thật.

Chúc các bạn thành công!

Mua giáo cụ Montessori chuẩn quốc tế giá rẻ, mua sản phẩm nội thất phòng học Montessori chất lượng, giá cả tốt nhất. Vui lòng liên hệ với đồ chơi Thuận Phát để được tư vấn và báo giá. Hotline: 0961.246.116