Hướng dẫn sử dụng giáo cụ Montessori hộp 45 que tính màu tự nhiên

Mời các bạn cùng đọc bài viết mới của đồ chơi Thuận Phát, hướng dẫn sử dụng giáo cụ Montessori hộp 45 que tính màu tự nhiên. Chắc chắn khi tham khảo bài viết này, bạn sẽ áp dụng được để dạy cho các bé của mình học cùng với giáo cụ Montessori này.

Giáo cụ Montessori hộp 45 que tính màu tự nhiên thuộc bộ giáo cụ Montessori toán học, giúp các bé làm quen với các con số từ 0 – 9, cách tính toán, cách đếm, hiểu rõ bản chất của số 0. Vậy, mời các bạn cùng bắt đầu bài học dưới đây nhé.

Bài học với giáo cụ montessori hộp 45 que tính toán học

Bước 1: Các bạn lấy bộ giáo cụ Montessori 45 que tính màu tự nhiên ra đặt lên bàn, hoặc trên tấm thảm.

Hướng dẫn sử dụng giáo cụ Montessori hộp 45 que tính màu tự nhiên-1

Bước 2: Bắt đầu từ con số 0, bạn chỉ tay vào con số 0 và nói với trẻ “Đây là số 0, và số 0 có nghĩa là không có gì, chúng ta sẽ không để que nào vào trong ngăn này”

Hướng dẫn sử dụng giáo cụ Montessori hộp 45 que tính màu tự nhiên-2

Bước 3: Tiếp tục đến số 1, bạn chỉ tay vào số 1 vào nói với trẻ “Đây là số 1, chúng ta sẽ lấy 1 que và đặt que đó vào ngăn này”

Hướng dẫn sử dụng giáo cụ Montessori hộp 45 que tính màu tự nhiên-3

Hướng dẫn sử dụng giáo cụ Montessori hộp 45 que tính màu tự nhiên-4

Bước 4: Tiếp tục chỉ tay vào số 2 và nói với trẻ rằng “Đây là số 2, bây giờ chúng ta sẽ lấy bao nhiêu que đặt vào đây nhỉ?… Đúng rồi, chúng ta sẽ để vào đây 2 que tính”.

Hướng dẫn sử dụng giáo cụ Montessori hộp 45 que tính màu tự nhiên-5

Hướng dẫn sử dụng giáo cụ Montessori hộp 45 que tính màu tự nhiên-6

Bước 5: Lần lượt bạn sẽ chỉ cho các bé cách lấy quê để vào các ngăn có con số tương ứng đến số 9 là số cuối cùng.

Hướng dẫn sử dụng giáo cụ Montessori hộp 45 que tính màu tự nhiên-7

Bước 6: Sau khi kết thúc, bạn chỉ vào trong hộp đựng que tính và nói với các bé “Các con hãy nhìn vào hộp này nào, không còn que tính nào đúng không. Các con đã hoàn thành bài học này rồi đấy, các con làm tốt lắm”.

Hướng dẫn sử dụng giáo cụ Montessori hộp 45 que tính màu tự nhiên-8

Cách kiểm tra và sửa lỗi khi thực hiện bài học: Có đủ 45 que để xếp vào 9 ngăn từ 1 – 9 (Ngăn số 0 là không xếp). Sau khi xếp xong mà còn thừa hoặc thiếu que thì trẻ sẽ hiểu rằng mình đã làm sai bài học này, và sẽ phải bắt đầu thực hiện lại bài học tới khi đúng.

Bạn hướng dẫn các bé 1 lần, sau đó để các bé thực hiện, bạn chỉ cùng xem các bé thực hiện, sau đó có sự đánh giá, hướng dẫn các bé nếu các bé làm sai. Các bé thực hiện bài học thành thạo và chính xác thì các bé đã vượt qua bài học 1 cách xuất sắc rồi đó.

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang tìm mua giáo cụ Montessori chuẩn quốc tế, giá rẻ, chất lượng? Gọi ngay cho đồ chơi Thuận Phát để được tư vấn và báo giá tốt nhất. Hotline: 0968.182.116