Hướng dẫn sử dụng giáo cụ Montessori bộ xếp hình bông hoa

Mời các bạn cùng tham khảo bài viết hướng dẫn sử dụng giáo cụ Montessori bộ xếp hình bông hoa. Giáo cụ Montessori bộ xếp hình bông hoa thuộc giáo cụ Montessori khoa học phù hợp với bé từ 3 – 6 tuổi. Giáo cụ này giúp bé nhận biết được cấu tạo các bộ phận của bông hoa: cánh hoa, nhị hoa, nhụy hoa… Qua đó giúp bé nâng cao hiểu biết về thiên nhiên, kiến thức cơ bản về loài hoa, thực vật.

Đây là giáo cụ trực quan tốt nhất giúp bé học cách sắp xếp hoàn thành bông hoa, và nhanh chóng nhận biết, và hiểu được cấu tạo của bông hoa. Dưới đây là bài hướng dẫn sử dụng giáo cụ Montessori bộ xếp hình bông hoa, mời các bạn tham khảo.

=>> Tham khảo thêm tất cả sản phẩm: Giáo cụ montessori giá rẻ

Hướng dẫn sử dụng giáo cụ Montessori bộ xếp hình bông hoa

Bước 1: Giới thiệu về bài học cho trẻ, lấy bộ giáo cụ bộ xếp hình bông hoa đặt lên bàn hoặc lên tấm thảm.

Hướng dẫn sử dụng giáo cụ Montessori bộ xếp hình bông hoa-1

Bước 2: Cô hoặc mẹ giới thiệu cho bé lần lượt các bộ phận của bông hoa: Cuống hoa, cánh hoa, nhị hoa, nhụy hoa. Giới thiệu đến bộ phận nào cô gỡ bộ phận đó ra khỏi bộ ghép hình.

Hướng dẫn sử dụng giáo cụ Montessori bộ xếp hình bông hoa-2

Hướng dẫn sử dụng giáo cụ Montessori bộ xếp hình bông hoa-3

Ở bước này cô/mẹ sẽ yêu cầu bé gỡ từng miếng ghép ra và nói bộ phận vừa gỡ ra là gì? Giúp bé hiểu và nhận biết và ghi nhớ bộ phận của bông hoa chính xác nhất.

=>> Tham khảo thêm bài viết: 

Bước 3: Sau khi bé hoàn thành tốt phần gỡ các miếng ghép của bông hoa ra và ghi nhớ, nhận biết chính xác thành thạo các bộ phận của bông hoa.

Bây giờ cô/mẹ sẽ yêu cầu bé lắp ráp các miếng ghép bộ phận của bông hoa vào lại đúng vị trí của nó. Khi bé cầm 1 bộ phận lên hỏi lại bé đó là bộ phận gì, nhằm kiểm tra lại xem bé còn nhớ hay không? Khi bé nhận biết đó là bộ phận gì của bông hoa, bé sẽ thực hiện ghép đúng vị trí của bộ phận đó vào miếng ghép.

Lặp lài bài học này khi bé nhớ hết các bộ phận và ghép đúng vị trí các bộ phận vào miếng ghép thì bé đã hoàn thành xuất sắc bài học, và chắc chắn bé sẽ nhận biết được chính xác bộ phận của bông hoa, khi bạn đưa bông hoa thật cho bé, chắc chắn bé sẽ nhận biết rất tốt về bộ phận của bông hoa thật đó.

Chúc các bạn thành công!