Hướng dẫn sử dụng giáo cụ Montessori bảng phép tính nhân bằng hạt

Bộ giáo cụ Montessori bảng phép tính nhân bằng hạt là sản phẩm giáo cụ Montessori toán học, giúp bé học làm quen với phép nhân ở mức đơn giản, thông qua việc đặt các hạt cườm và các lỗ theo phép tính. Với giáo cụ này, đối tượng học là các bé từ 3 – 6 tuổi. Dưới đây là bài hướng dẫn sử dụng giáo cụ Montessori bảng phép tính nhân với hạt cườm. Mời quý thầy cô giáo, bậc phụ huynh cùng tham khảo dưới đây.

Bắt đầu bài học với giáo cụ Montessori bảng phép tính nhân.

Bước 1: Chuẩn bị, mang bộ giáo cụ bảng phép tính nhân đặt lên bàn hoặc lên tấm thảm.

Hướng dẫn sử dụng giáo cụ Montessori bảng phép tính nhân bằng hạt-1

Bước 2: Trong bài học này sẽ cho trẻ học bài học phép tính nhân 4 với các số từ 1 đến 10.

Đầu tiên, lấy thẻ số 4 đặt vào lỗ nằm giữa bên cạnh trái của tấm bảng. Dịch chuyển chấm đỏ đánh dấu đè lên số 1. Sau đó đặt 4 hạt cườm màu đỏ và 4 ô trống ở cột số 1 (Phía dưới chấm đỏ). Đọc cho trẻ 4 x 1 = 4. Và viết phép tính ra giấy 4 x 1 = 4.

Hướng dẫn sử dụng giáo cụ Montessori bảng phép tính nhân bằng hạt-2

Bước 3: Tiếp theo, dịch chuyển chấm đỏ đánh dấu đè lên số 2. Tiếp theo đặt 4 hạt cườm màu đỏ vào 4 ô trống cột thứ 2 phía dưới hạt chấm đỏ đánh dấu. Bảo trẻ đếm tổng số hạt cườm đỏ ở cả 2 cột và nói: 4 x 2 = 8. Sau đó viết ra giấy 4 x 2 = 8.

Hướng dẫn sử dụng giáo cụ Montessori bảng phép tính nhân bằng hạt-3

Bước 4: Tương tự làm các phép tính của số 4 với các số còn lại cho đến khi hết chữ số 10.

Hướng dẫn sử dụng giáo cụ Montessori bảng phép tính nhân bằng hạt-4

Kết quả cuối cùng sẽ có là: 4 x 10 = 40.

Cho bé thực hiện lại các bước của bài học, có thể hướng dẫn bé học phép tính nhân với các số khác. Đến khi thành thạo và hiểu bài.

=>> Tham khảo thêm bài học: Hướng dẫn sử dụng giáo cụ montessori các khối hình học màu xanh

Đây là bài học sử dụng giáo cụ Montessori bảng phép tính nhân, mong rằng thầy cô và bậc phụ huynh nắm được và thành công trong việc dạy cho bé học tốt bài học này. Mời quý khách hàng tham khảo thêm các bài viết hướng dẫn giáo cụ montessori.

Gọi cho đồ chơi Thuận Phát để được tư vấn và báo giá tốt các sản phẩm giáo cụ Montessori, nội thất mầm non Montessori… chất lượng, giá cả tốt nhất. Hotline: 0968.182.116