5 cuốn sách hay về phương pháp Montessori gối đầu giường cho bạn

Phương pháp giáo dục Montessori đang dần được khẳng định tại Việt Nam, nhiều trường đang bắt đầu áp dụng phương pháp này trong việc giảng dạy. Nhưng không phải bé phải đến trường mới nhận được sự giáo dục phương pháp Montessori, ngay cả ở nhà các bậc phụ huynh cũng có thể áp dụng được phương pháp này cho con mình.

Nhưng không phải bậc phụ huynh nào cũng hiểu và biết cách dạy con theo phương pháp này, hiện tại không có hoặc rất ít nơi dạy các dạy phương pháp Montessori này, chính vì vậy, thông qua sách các bậc phụ huynh dễ dàng hiểu và áp dụng được phương pháp Montessori này phù hợp với gia đình mình.

Cùng đồ chơi Thuận Phát điểm danh 5 cuốn sách hay về phương pháp Montessori gối đầu giường của bạn dưới đây nhé.

  1. Cuốn trẻ thơ trong gia đình

5 cuốn sách hay về phương pháp Montessori gối đầu giường cho bạn-1

Cuốn sách được viết bởi chính nữ chủ nhân khai sinh ra phương pháp Montessori – Bà Maria Montessori. Nếu bậc phụ huynh muốn tìm hiểu cách đẩy đủ nhất về tinh thần, lý luận của Montessori thì không nên bỏ qua cuốn sách này.

  1. Cuốn em bé hạnh phúc

5 cuốn sách hay về phương pháp Montessori gối đầu giường cho bạn-2

Cuốn sách được coi là người bạn đồng hành cho các bậc phụ huynh trong việc muốn nuôi dạy con tại nhà theo phương pháp Montessori trong giai đoạn từ 0 – 3 tuổi. Cuốn sách chia sẻ những điều bà Montessori biết về trẻ trong 3 năm đầu đời với mục đích giúp các bậc phụ huynh hiểu, khám phá, trân trọng và trợ giúp các nhu cầu tinh thần, thể chất và cảm xúc của trẻ trong 3 năm đầu đời.

  1. Cuốn yêu thương và tự do

5 cuốn sách hay về phương pháp Montessori gối đầu giường cho bạn-3

Cuốn sách được rất nhiều cha mẹ tìm đọc bởi lối viết đồng cảm, gần gũi dựa trên những trải nghiệm sống động của tác giả khi thực hành phương pháp Montessori tại trường của mình.

Xuyên suốt cuốn sách là thông điệp của tác giả muốn gửi đến người đọc “Yêu con, hãy để con được tự lập. yêu con, hãy để con có được sự tự tôn. Nếu bạn yêu con, hãy để cho con được phát triển theo cuộc sống của bản thân mà chúng mong muốn”

  1. Cuốn nuôi dạy con theo phương pháp Montessori

5 cuốn sách hay về phương pháp Montessori gối đầu giường cho bạn-4

Cuốn sách dựa trên kinh nghiệm thực tế của tác giả Tim Seldin, một giáo viên Montessori, và là người cha. Những điều tác giả muốn chia sẻ qua cuốn sách này chính là những bài học mà ông có được nhờ sự quan sát, lắng nghe các con. Đặc biệt cuốn sách đầy ắp những ý tưởng về các hoạt động chung dành cho cha mẹ và con.

  1. Cuốn học Montessori để dạy trẻ theo Montessori

5 cuốn sách hay về phương pháp Montessori gối đầu giường cho bạn-5

Bộ sách nổi tiếng này được viết bởi một người mẹ người Pháp đã dành toàn bộ tâm huyết của mình để nuôi dạy con theo phương pháp giáo dục sớm Montessori. Tác giả Eve Hermann đã tổ chức các hoạt động Montessori phong phú, đa dạng để giới thiệu từng chủ đề tới cha mẹ. Bộ sách được chia thành 4 cuốn sách với những chủ đề nổi bật của giáo dục Montessori qua 100 hoạt động Montessori giúp cha mẹ đánh thức giác quan ngủ quên trong trẻ như khám phá thiên nhiên, thực hành cuộc sống, làm quen với toán học, chữ viết, …

Hi vọng với 5 cuốn sách hay về phương pháp montessori này, các bậc phụ huynh sẽ có thêm nhiều kiến thức về phương pháp montessori để dạy con mình tốt hơn.