Tư vấn thiết kế lớp học Montessori khoa học và đẹp nhất

Khi giáo dục trẻ theo phương pháp Montessori không chỉ chú trọng đến phương pháp giáo dục, mà chính không gian nơi học tập cho trẻ cũng phải chú trọng và bám sát theo nguyên tắc của phương pháp Montessori đó là tạo cho bé môi trường thoải mái nhất để tìm hiểu, khám phá thông qua các bài học.

Chính vì vậy, thiết kế lớp học Montessori khoa học và đẹp nhất, tiết kiệm chi phí là điều mà các thầy cô giáo, bậc phụ huynh đang thật sự quan tâm. Hãy cùng đồ chơi Thuận Phát tìm hiểu việc thiết kế lớp học Montessori khoa học và đẹp nhé.

1. Thiết kế phòng học Montessori tạo ra môi trường tổng hợp.

Theo phương pháp Montessori trẻ sẽ được học và phát triển trên 5 yếu tố: Giác quan, ngôn ngữ, toán học, thực hành cuộc sống, địa lý – lịch sử – khoa học – nghệ thuật. Chính vì vậy, tạo 1 không gian tổng hợp các hạng mục giáo cụ Montessori cho cả 5 phần này, nhưng bạn phải phân tách riêng biệt mỗi phần là 1 khoảng không gian nhất định trong phòng, tạo ra sự lựa chọn cho trẻ và cho phép trẻ thoải mái chọn lựa lĩnh vực nào mà trẻ thấy hào hứng tìm hiểu nhất theo từng thời điểm khác nhau.

Tư vấn thiết kế lớp học Montessori khoa học và đẹp nhất-1

2. Thiết kế không gian có diện tích phù hợp cho hoạt động của trẻ.

Khi thiết kế lớp học montessori phải có diện tích phù hợp, để các bé dễ dàng thực hiện các hoạt động theo nhóm hoặc cá nhân. Khi các bé học tập hoạt động cảm thấy thoải mái nhất, không có sự bí bách, chật chội. Chính vì vậy, diện tích lớp học Montessori cần được cân nhắc kỹ lượng chọn lựa diện tích rộng rãi nhất.

3. Sắp xếp khoa học nhất giúp bé dễ dàng thực hiện hoạt động

Việc sắp xếp khoa học trong lớp học cũng là điều quan trọng. Như các giá đựng giáo cụ Montessori cũng cần chọn lựa loại phù hợp về chiều cao cho các bé dễ dàng tự lấy giáo cụ và tự cất gọn giáo cụ sau khi học xong.

Bố trí bàn đọc sách và giá sách ngay gần nhau cho sự tiện lợi của bé khi muốn lấy sách và ngồi đọc sách.

Tư vấn thiết kế lớp học Montessori khoa học và đẹp nhất-2

4. Trang trí không gian lớp học Montessori xanh, sạch đẹp.

Một không gian lớp học Montessori không chỉ cần khoa học, cũng cần chú ý tới yếu tố xanh và sạch đẹp. Có thể sử dụng cây xanh trong phòng giúp không gian xanh hơn, không khí trong lành hơn cho các bé học tập, có thể trải thảm hoặc vệ sinh tốt phòng học cho bé học tập an toàn và sạch sẽ nhất, mọi thứ đều được ngăn nắp, gọn gàng và sạch sẽ trong lớp học Montessori, tạo cho bé thấy ý thức giữ gìn vệ sinh lớp học luôn xanh, sạch đẹp.

Trên đây là những điều cần chú ý khi thiết kế lớp học Montessori khoa học và đẹp nhất. Hi vọng quý khách hàng có thêm kiến thức khi quyết định xây dựng và thiết lập lớp học Montessori cho các bé.

Gọi ngay cho đồ chơi Thuận Phát để được tư vấn thiết kế và thi công nội thất phòng lớp học Montessori tốt nhất. Hotline: 0968.182.116